GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON NINH QUANG

Ninh Quang là xã thuần nông cách trung tâm thị xã Ninh Hòa khoảng 3 km về phía Tây Nam. Phía Bắc giáp Phường Ninh Hiệp và xã Ninh Bình, phía Nam giáp xã Ninh Hưng và Ninh Lộc, phía Đông giáp phường Ninh Hà, phía Tây giáp xã Ninh Tân.

Theo tài liệu “Khánh Hòa 350 năm hình thành và phát triển”, xã Ninh Quang cũng được hình thành cùng với sự hình thành của vùng đất Khánh Hòa theo biến đổi của dòng lịch sử từ vùng đất Thái Khang, Bình Khang, Tân Định đến Ninh Hòa ngày nay.

Trường Mầm non Ninh Quang  nằm trên địa bàn thôn Thanh Mỹ , xã Ninh Quang - thị xã Ninh Hòa,. Trường được thành lập từ năm 1976, tổng diện tích 6.042,7m² với 9 phòng học và được phân bổ ở 03 điểm trường. Cụ thể: Điểm chính đặt tại thôn Thạnh Mỹ có 6 phòng học. Các điểm phụ được đặt tại thôn Trường Châu có 1 phòng hoc và thôn Tân Quang 2 phòng học. Cơ sở trường lớp khang trang, thoáng mát, gồm có 6 phòng học và dãy hành chính và 1 phòng chức năng phòng chức năng, sân vườn trường xanh sạch đẹp. Đến thời điểm hiện nay tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 34 người. Cán bộ quản lý: 03; giáo viên: 18, nhân viên: 13. Trình độ đào tạo của cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%.

Với kinh phí thường xuyên hằng năm được cấp theo chỉ tiêu biên chế được giao, nhà trường đã trang bị cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho nhu cầu công tác của đơn vị như: Bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, máy vi tính để bàn, máy in, văn phòng phẩm... cơ bản đáp ứng được phương tiện làm việc theo quy định.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh trường Mầm non Ninh Quang          

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên không ngừng phấn đấu vươn lên, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, kết quả qua hội thi giáo viên giỏi cấp trường đạt 17/17 giáo viên giỏi và tham gia thi giáo viên giỏi cấp thị xã đạt 2/2 giáo viên -100%.

 

 

 

 

 

 

 

          Hình ảnh giáo viên giao lưu sinh hoạt chủ đề

Trường Mầm non Ninh Quang đang từng bước đổi mới, phát triển, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, nhà trường vẫn duy trì tổ chức bán trú đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, tạo được niềm tin và sự quan tâm của cha mẹ học sinh; Năm học 2020 -2021 toàn trường có 306 trẻ phân thành 09 lớp học (trong đó có 01 nhóm nhà trẻ 25-36 tháng, 01 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi, 04 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi, 03 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi). 100% trẻ đến trường lớp đều đảm bảo an toàn khỏe mạnh, số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi cuối năm giảm dước mức 5% đạt chỉ tiêu cấp trên giao.. Nhà trường thực hiện nội dung giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thường xuyên tổ chức, bồi dưỡng, triển khai các chuyên đề hàng năm như chuyên đề “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, chuyên đề “ Phát triển nhận thức”, chuyên đề “ Phát triển tình cảm kỹ năng, xã hội”, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ...

.Từ ngày thành lập và phát triển cho đến nay, Trường mầm non Ninh Quang đã luôn giữ vững thành tích, được cộng đồng và các cấp quản lý công nhận và đánh giá cao. Nhà trường có bề dày thành tích và có nhiều cá nhân đạt danh hiệu như chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, đạt tiêu chuẩn về trường học an ninh trật tự, đơn vị đạt cơ quan văn hóa…Công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh và tập thể chi bộ đạt Chi bộ trong sạch nhiều năm liền

 

 

Hình: Tập thể CĐCS Trường Ninh Quang

Đến nay, Trường mầm non Ninh Quang đã thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện của nhà trường, văn hóa địa phương; Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với công việc, đều đạt chuẩn nghề nghiệp loại khá trở lên, trong đó có 80% giáo viên đạt mức tốt; các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường thường xuyên cải tạo, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp tạo cơ hội cho trẻ trãi nghiệm, khám phá, thoả mãn nhu cầu vui chơi, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Với những thành tích và kết quả đạt được trong thời gian qua, tôi tin tưởng Trường Mầm non Ninh Quang ngày càng khẳng định mình và vững bước phát triển về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên, hoàn thiện cơ sở vật vật chất, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhà trường sẽ luôn giữ vững chất lượng, tạo được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, là cơ sở để nhà trường định hướng chiến lược nhà trường trong những năm tiếp theo.

./.